ถ้าย้อนเวลาได้ ผมอยากเข้าค่าย YWC

เมื่อปีก่อน ผมได้มีโอกาสไปร่วมงาน YWC ครั้งที่ 12 ครับ (แต่เป็นในฐานะสปอนเซอร์จาก Sanook นะครับ เพราะอายุเกินไปมากแล้ว) ก่อนที่จะไปถึงงาน ผมก็คิดเอาไว้แล้วแหละว่า ค่ายนี้มันจะต้องไม่ธรรมดาแน่นอน เพราะคนที่รู้จักแต่ละคนที่เคยผ่านค่ายนี้มานี่เก่งๆ กันทั้งนั้นเลย แล้วพอได้ไปสัมผัสกับค่ายนี้จริงๆ แล้ว ผมนี่เสียดายเลย ที่ไม่ได้เข้าร่วมค่ายนี้เมื่อตอนที่ยังมีโอกาส ทำไมน่ะเหรอ ?

ความรู้จากกูรูชื่อดัง

อย่างแรกเลยก็คือเสียดายความรู้ดีๆ จากกูรูชื่อดังในวงการเว็บไซต์ครับ โดยในค่ายนี้จะแบ่งความรู้ออกเป็น 4 สาขา ให้เราเลือกได้ นั่นก็คือ Content, Design, Marketing แล้วก็ Programming ฮะ แน่นอนว่าวันนั้นผมเลือกเข้าไปฟังสาขา Programming ซึ่งมี คุณศิระ สัจจินานนท์ แห่ง jitta.com มาให้ความรู้แก่น้องๆ ในค่าย บอกเลยว่าขนาดผมที่ทำงานมาหลายปีแล้ว เข้าไปฟังแค่วันเดียวยังได้อะไรไปเยอะเลย แล้วน้องๆ ที่อยู่จนจบค่ายจะได้ความรู้ไปเยอะขนาดไหน !

ประสบการณ์ที่หาไม่ได้จาก Google

นอกจากความรู้แล้ว สิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันเลยก็คือประสบการณ์ดีๆ ที่พี่ๆ เค้าจะมาเล่าให้น้องๆ ฟังครับ ผมรับรองว่าสนุกมากๆ เพราะเราจะได้รู้ว่ากว่าพี่ๆ เค้าจะประสบความสำเร็จ เค้าต้องผ่านเรื่องราวอะไรมาบ้าง ผมมองว่าประสบการณ์เหล่านี้จะช่วยให้น้องๆ มีวิสัยทัศน์ที่กว้างขึ้น และวางแผนชีวิตตัวเองในอนาคตได้ดียิ่งขึ้นอย่างแน่นอนครับ

สังคมนี่สำคัญสุดๆ

และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือสังคมของคน YWC ด้วยกันฮะ สมัยนี้ทำอะไรตัวคนเดียว อาจจะไปได้ไว แต่รับรองว่าไปได้ไม่ไกลหรอกฮะ เราต้องมีทีม ค่ายนี้ช่วยเราได้เต็มๆ ครับ น้องๆ จะได้รู้จักพี่ๆ รุ่นก่อนๆ ที่จะมาคอยเทคแคร์ แล้วหลายๆ คนก็เป็นคนที่มีชื่อเสียงซะด้วย เรียกว่าไปเอาแค่ connection อย่างเดียวยังคุ้มเลยฮะ

งานนี้มันฟรี !

และที่เสียดายสุดๆ ก็คือ เพราะงานนี้มันฟรีฮะ ลองนึกตามนะครับว่า น้องๆ จะได้รับทั้งความรู้ ประสบการณ์ และ connection โดยที่ไม่ต้องเสียตังเลยแม้แต่บาทเดียว ความรู้เราอาจจะค้นหาจาก Google ได้ แต่เราคงจะเสียเวลา หากไม่มีคนคอยแนะแนวทาง ประสบการณ์เราอาจจะสร้างขึ้นมาเองได้ แต่มันต้องใช้เวลา connection เราอาจจะมีเยอะแล้ว แต่คงไม่ใช่กับพี่ๆ ที่นี่ แล้วเจอกันที่ค่ายนะครับ ผมจะรออยู่ที่ห้อง Programming ^__^

น้องๆ คนไหนสนใจก็สมัครกันได้เลยนะครับ ที่ www.ywc.in.th

(Visited 1,699 times, 1 visits today)

Leave a Reply